首页 科技内容详情
Tìm thấy bùa hộ mệnh 1.000 năm hình búa Thor

Tìm thấy bùa hộ mệnh 1.000 năm hình búa Thor

分类:科技

标签: # lô đề

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠备用网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Bùa hộ mệnh hình búa Thor được phát hiện ở Thụy Điển. Ảnh: Kulturmiljö Halland

Những lời nói dối của thần lừa lọc Loki, quyền trượng của thần chiến tranh Odin và cây búa của thần sấm Thor (Mjölnir) là những hình tượng nổi tiếng của thần thoại Bắc Âu. Trong một phát hiện gần đây, các nhà khảo cổ học Thụy Điển cho biết họ đã tìm thấy một chiếc bùa hộ mệnh hình Mjölnir hiếm có từ thời Viking ở miền nam nước này, Ancient Origins hôm 18/10 đưa tin.

Theo đài phát thanh Sveriges của Thụy Điển, chiếc bùa tinh xảo được đúc bằng chì vào cuối thế kỷ thứ 10. Nó chỉ dài 3 cm và có một lỗ nhỏ ở chuôi để luồn dây đeo. Điều này gợi ý rằng nó đã được sử dụng để đeo quanh cổ.

Quá trình phục chế sơ cấp đang được thực hiện trước khi các nhà khoa học bắt đầu phân tích thành phần kim loại của hiện vật. Các đồ tạo tác tương tự thường được mạ bạc hoặc vàng, nhưng chỉ sau khi hoàn tất phục chế, họ mới có thể xác định liệu chiếc bùa đặc biệt này có được mạ hay không.

Bùa hộ mệnh có thể được sử dụng để đeo quanh cổ. Ảnh: Kulturmiljö Halland

Nhóm nghiên cứu từ Đại học Stockholm và Đại học Umeå nhấn mạnh đây là khám phá "có một không hai" vì nó tượng trưng cho chiếc bùa hộ mệnh đầu tiên có hình dạng như vậy được tìm thấy ở hạt Halland.

Năm 2014, một sảnh uống rượu lớn dài 50 m và rộng 14 m cũng được khai quật tại Halland nhưng nó không có sự tinh xảo giống như chiếc bùa hình Mjölnir. Vì vậy, phát hiện mới có thể hé lộ những thông tin giá trị về lịch sử xã hội và con người thời Viking ở Halland.

Chuyên gia Per Wranning từ trung tâm văn hóa Kulturmiljö Halland cho biết bùa hộ mệnh hình búa Thor có thể được đeo trong "thời kỳ chuyển tiếp tôn giáo" khi khu vực này dần Cơ đốc hóa.

"Đó rất có thể là biểu hiện không muốn từ bỏ đạo Asatro, một tôn giáo Bắc Âu cổ đại, khi Cơ đốc giáo (Kitô giáo) đến bán đảo Scandinavia", Wranning giải thích.

Đoàn Dương (Theo Ancient Origins)

  • Bé 11 tuổi tìm thấy bùa hộ mệnh 2.500 năm
  • Khai quật tranh khảm khổng lồ 1.600 năm tuổi
 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论