首页 财经内容详情
区块链百家乐平台(www.eth0808.vip):Iran tuyên bố đáp trả đợt 'tăng cường trừng phạt mới' từ phương Tây

区块链百家乐平台(www.eth0808.vip):Iran tuyên bố đáp trả đợt 'tăng cường trừng phạt mới' từ phương Tây

分类:财经

标签: # tội có bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

区块链百家乐平台www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,区块链百家乐平台游戏绝对公平,区块链百家乐平台结果绝对无法预测。

,
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser KananiIran nói Tehran có quyền đáp trả đợt tăng cường trừng phạt mới từ phương Tây. (Nguồn: Iranpress)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Nasser Kanani nói: "Động thái của EU và Anh là dấu hiệu cho thấy họ không hiểu đúng về thực tế của Iran, cũng như sự nhầm lẫn của họ về quyền lực của nước cộng hòa Hồi giáo.

Iran có quyền đáp trả những chính sách như vậy và sẽ sớm công bố danh sách các biện pháp trừng phạt mới đối với những kẻ vi phạm nhân quyền và thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố ở EU và Anh".

Cảnh báo của Iran về các biện pháp ăn miếng trả miếng được đưa ra sau khi các mối quan hệ xấu đi nghiêm trọng, với việc EU và Anh tăng cường trừng phạt Tehran.

Trước đó, Thụy Điển - quốc gia giữ cương vị Chủ tịch luân phiên EU, thông báo bộ trưởng các nước thành viên trong khối ngày 23/1 đã nhất trí về gói trừng phạt mới đối với Iran.

Đoạn tweet của chính phủ Thụy Điển viết: “Các bộ trưởng đã thông qua gói trừng phạt mới đối với Iran, nhắm vào những đối tượng chỉ đạo đàn áp (biểu tình)... EU kịch liệt lên án chính sách sử dụng vũ lực tàn bạo và không phù hợp của chính quyền Iran đối với những người biểu tình ôn hòa”, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hồi tuần trước, nhiều nguồn tin tiết lộ ngoại trưởng các nước EU sẽ bổ sung 37 mục tiêu cá nhân vào danh sách trừng phạt của khối đối với Tehran tại cuộc họp ngày 23/1.

Trong một động thái có liên quan, ngày 23/1, Mỹ cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Quỹ Hợp tác thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) và nhiều quan chức của nước này, qua đó gia tăng áp lực lên Tehran liên quan đến hành động đàn áp làn sóng biểu tình.

Tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Washington đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Quỹ Hợp tác IRGC, được mô tả là một tập đoàn kinh tế do các quan chức cấp cao thành lập để quản lý các khoản đầu tư và sự hiện diện của họ trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Iran. Ngoài ra, 5 thành viên hội đồng quản trị của Quỹ Hợp tác IRGC - bao gồm: Thứ trưởng Tình báo và an ninh Iran và 4 chỉ huy cấp cao của IRGC - cũng nằm trong danh sách bị trừng phạt.

Bộ Tài chính Mỹ cho biết, quyết định vừa được công bố nhắm vào một “trụ cột kinh tế quan trọng của IRGC, nơi tài trợ phần lớn các hoạt động đàn áp tàn bạo của chế độ này; cũng như các quan chức an ninh cấp cao điều phối chính sách đàn áp của Tehran ở cấp quốc gia và cấp tỉnh”.

Cùng 'ngậm trái đắng' vì lệnh trừng phạt từ phương Tây, Nga 'bắt tay' Iran xây dựng tuyến đường thương mại mới

Ngày 21/12, hãng tin Bloomberg đưa tin, Nga và Iran đang xây dựng một tuyến đường thương mại xuyên lục địa mới, đồng thời nhanh ...

Nga mở 'mặt trận mới' loại bỏ USD, khỏi bận tâm về đòn trừng phạt liên hoàn từ phương Tây

Nga sẽ bắt đầu mua Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc trên thị trường tiền tệ vào năm mới, nếu doanh thu từ dầu ...

Khủng hoảng năng lượng: Xung đột Nga-Ukraine, phương Tây trừng phạt Moscow và giải pháp ‘rốt ráo’ của Trung Quốc

Trung Quốc đang đẩy mạnh khai thác dầu khí nhằm chủ động, độc lập về nguồn cung năng lượng trước những rủi ro của một ...

Iran: Lãnh tụ tối cao Khamenei đổi lỗi cho phương Tây vì tình hình trong nước, Canada tung đòn trừng phạt mới

Ngày 9/1, Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei cho rằng, không khó để nhận thấy vai trò và sự can dự của phương Tây ...

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论