首页 快讯内容详情
区块链澳洲幸运5官网(www.eth0808.vip):Chiến thuật

区块链澳洲幸运5官网(www.eth0808.vip):Chiến thuật "gài bẫy" hệ thống phòng không Ukraine của quân đội Nga

分类:快讯

标签: # Game cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

区块链澳洲幸运5官网www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运5官网(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5官网,区块链澳洲幸运5官网有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5官网绝对公平,区块链澳洲幸运5官网结果绝对无法作假。

,Binh sĩ Ukraine kiểm tra một tên lửa của Nga bị bắn hạ tại nước này (Ảnh: Twitter).

Ngày 26/1, sau thông tin Mỹ cùng nhiều nước phương Tây phê chuẩn việc viện trợ xe tăng chiến đấu chủ lực cho Kiev, Nga đã nhanh chóng đưa ra động thái đáp trả thông qua một loạt tập kích tên lửa quy mô lớn nhằm vào nhiều mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine.

Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine, 55 tên lửa hành trình, bao gồm các loại X-101, Kalibr và Kh-59 đã được phóng về phía Ukraine từ máy bay ném bom chiến lược và tàu khu trục của Nga từ Biển Đen.

Đặc biệt, trong cuộc tập kích này, Nga đã sử dụng các tên lửa Kh-55 được sản xuất từ thời Liên Xô làm mồi nhử nhằm "gài bẫy" hệ thống phòng không Ukraine. Theo đó, các tên lửa có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân này đã được tháo bỏ đầu đạn và bắn về phía Ukraine, qua đó buộc các tổ hợp phòng không Ukraine tiến hành đánh chặn và bỏ qua các tên lửa mang đầu đạn nổ khác.

Đầu đạn rỗng của tên lửa Kh-55 trong cuộc tập kích thủ đô Kiev vào tháng 11/2022 (Ảnh: Defense Express).

Theo các chuyên gia, ngoài việc gây rối loạn hệ thống phòng không Ukraine, các tên lửa Kh-55 tháo đầu nổ vẫn có thể gây thiệt hại cho Ukraine nhờ động năng và lượng nhiên liệu chưa tiêu thụ.

Bên cạnh các tên lửa trên, Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine Valerii Zaluzhny lên tiếng cáo buộc Nga đã sử dụng các tên lửa siêu thanh Kinzhal (hay còn được biết tới với tên gọi "Dao găm") được phóng từ các tiêm kích MiG-31K trong đợt tập kích ngày 26/1.

Tên lửa này được đưa vào trang bị trong biên chế quân đội Nga từ tháng 12/2017 và là một trong 6 vũ khí chiến lược hiện đại của Nga được Tổng thống Vladimir Putin giới thiệu trong bản thông điệp liên bang vào tháng 3/2018.

Với tốc độ hành trình đạt mức từ Mach 10-12 (tức là nhanh hơn 10-12 lần tốc độ âm thanh) với tầm bắn có thể lên đến 3.000km, loại vũ khí này đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận xét là gần như không thể cản phá.

Tên lửa siêu thanh Kinzhal được trang bị trên các tiêm kích MiG-31K của Nga (Ảnh: mil.in.ua).

Tướng Valerii Zaluzhny đồng thời khẳng định mục tiêu tấn công của quân đội Nga là nhằm "gây sức ép tâm lý lên người dân Ukraine thông qua việc phá hủy các công trình hạ tầng quan trọng của nước này".

Theo Không quân Ukraine, tuy gặp phải rất nhiều khó khăn từ chiến thuật tấn công gây nhiễu của Nga, lực lượng phòng không nước này vẫn tiến hành đánh chặn thành công 47 tên lửa hành trình của Moscow.

"Các đơn vị tên lửa phòng không, máy bay chiến đấu và các tổ hợp tấn công cơ động của Không quân Ukraine đã phối hợp tấn công các tên lửa của Nga", Không quân Ukraine tuyên bố.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论