首页 快讯内容详情
皇冠现金网(www.hg8080.vip):Chính phủ yêu cầu chủ động dành nguồn thực hiện cải cách tiền lương

皇冠现金网(www.hg8080.vip):Chính phủ yêu cầu chủ động dành nguồn thực hiện cải cách tiền lương

分类:快讯

标签: # Tài Xỉu

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠现金网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠现金网开户的平台。皇冠现金网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

,Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính hướng dẫn các địa phương chủ động dành nguồn lực thực hiện cải cách tiền lương, đầu tư hạ tầng. Ảnh: Hải Nguyễn.

Cụ thể, tại Nghị quyết 10/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương có văn bản hướng dẫn các địa phương về việc sử dụng nguồn tăng thu ngân sách địa phương năm 2022 theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

Trong đó cần chủ động dành nguồn thực hiện cải cách tiền lương và tập trung cho đầu tư hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông, bảo đảm tập trung, có trọng tâm, trọng điểm, không dàn trải.

Hoàn thiện phương án sử dụng nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2022, bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

Chính phủ cũng giao Bộ Tài chính khẩn trương tổng kết, đánh giá đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21.6.2021 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập, bảo đảm chất lượng, tiến độ theo đúng Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2023.

Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, thống nhất với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan đề xuất phương án xử lý nguồn kinh phí còn lại về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/QĐ-TTg ngày 28.3.2022; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15.2.2023.

Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi, thống nhất với Bộ Giáo dục và Đào tạo để đề xuất phương án chuyển hướng hỗ trợ thiết bị cho các học sinh, sinh viên hộ nghèo tiếp cận thông tin từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 02 năm 2023.

Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương rà soát, tổng hợp tình hình phân bổ chi tiết, giải ngân nguồn vốn của Chương trình trong kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2023 của các bộ, cơ quan, địa phương; gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo quy định để tổng hợp, báo cáo Chính phủ tại các phiên họp thường kỳ hằng tháng.

Bộ Y tế báo cáo cụ thể về tính khả thi, việc hoàn thiện phương án phân bổ vốn 832 tỉ đồng cho các dự án thuộc lĩnh vực y tế, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10.2.2023.

Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao: Theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường lao động, việc làm để có phương án hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu lao động phục vụ sản xuất, kinh doanh.

Kịp thời nắm bắt, triển khai các biện pháp thích hợp để phòng ngừa, giảm thiểu phát sinh tranh chấp lao động; giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, mâu thuẫn về quyền lợi của người lao động, không để kéo dài thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự.

Các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động đề xuất các kế hoạch, giải pháp để từng bước giải quyết, hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao, y tế, giáo dục nhằm nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe người lao động; báo cáo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论