首页 财经内容详情
Mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh

Mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh

分类:财经

标签: # Tài xỉu online uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2查账www.hg8080.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

,

Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch số 597/KH-SYT về triển khai thực hiện Đề án mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh trên địa bàn Hà Nội năm 2023.

Theo đó, Đề án mở rộng tầm soát, chẩn đoán, điều trị bệnh tật trước sinh và sơ sinh đưa ra các chỉ tiêu năm 2023. Cụ thể, tỷ lệ cặp nam, nữ thanh niên được tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn đạt 50%. Tỷ lệ phụ nữ mang thai được tầm soát từ 4 loại bệnh tật bẩm sinh phổ biến trở lên (hội chứng Down, hội chứng Patau, sàng lọc Thalassemia) đạt 83%.

Phụ nữ mang thai cần đi siêu âm định kỳ và làm các xét nghiệm thường quy về sàng lọc trước sinh để phát hiện các dấu hiệu bất thường của thai nhi.

Sàng lọc Thalassemia cho đối tượng học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông; ưu tiên cho các xã thuộc huyện có đồng bào dân tộc thiểu số (trung bình khoảng ít nhất 5.000 ca/năm).

Nâng cao chất lượng hoạt động, ứng dụng các kỹ thuật mới trong sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại Trung tâm sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Các hoạt động chủ yếu, bao gồm: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đối tượng, nâng cao nhận thức về sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh. Tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn cho nam, nữ chuẩn bị kết hôn trong toàn TP. Tiếp tục nâng cao năng lực và quản lý, giám sát đánh giá đề án. Trong đó có việc tổ chức giao ban định kỳ hàng quý nhằm đánh giá tình hình thực hiện chỉ tiêu sàng lọc trước sinh, sơ sinh và kịp thời tháo gỡ những khó khăn và đưa ra giải pháp triển khai thực hiên của quý tiếp theo. Phối hợp với các Bộ, ngành tiếp tục triển khai thực hiện nội dung về sáng lọc trước sinh, sơ sinh. Tổ chức kiểm tra, giám sát tại các đơn vị nhằm đánh giá tình hình quản lý, tổ chức triển khai các hoạt động sàng lọc trươc sinh và sơ sinh tại cơ sở.

Trẻ cần được tư vấn, thực hiện lấy mẫu máu gót chân để thực hiện sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Đồng thời, đảm bảo cung cấp đầy đủ trang thiết bị, hóa chất, sinh phẩm và vật tư tiêu hao phục vụ sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Sàng lọc Thalassemia cho học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông ở các huyện còn khó khăn. Các hoạt động chuyên môn kỹ thuật và quy trình sàng lọc trước sinh, sơ sinh. Tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn được thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế triển khai tư vấn, thực hiện kỹ thuật siêu âm, các xét nghiệm thường quy về sàng lọc trước sinh để phát hiện các dấu hiêu nguy cơ và các bất thường về hình thái và cấu trúc thai nhi để chuyển tuyến lên trên. Tư vấn, thực hiện lấy mẫu máu gót chân của trẻ sơ sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để chuyển đến Trung tâm sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Tư vấn thực hiện sàng lọc khiếm thính.

Các đơn vị được cấp máy đo độ bão hòa oxy qua da chủ động triển khai sàng lọc tim bẩm sinh cho trẻ sơ sinh ngay từ đầu năm. Tư vấn, hướng dẫn và điều trị theo phân tuyến cho các trường hợp dương tính, bị bệnh thông qua sàng lọc trước sinh, sơ sinh.

Đối với các TTYT quận, huyện, thị xã tham mưu, chỉ đạo hoạt động tư vấn, thực hiện lấy mẫu máu gót chân của trẻ sơ sinh trên địa bàn đối với trẻ tại trạm y tế và tuyến trên chưa được lấy mẫu máu gót chân để chuyển đến Trung tâm sàng lọc trước sinh và sơ sinh của thành phố và khu vực.

Hoạt động tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn. Thống kê, quản lý, theo dõi, tư vấn và cập nhật tình hình các đối tượng nguy cơ cao, đối tượng có kết quả dương tính và điều trị tại cộng đồng.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论